Tin tức

Địa chỉ thu mua phế liệu uy tín, giá cao.

Địa chỉ thu mua phế liệu uy tín, giá cao.

Ngày nay, vấn đề xử lý rác thải không chỉ đơn giản là xử lý rác thải sinh hoạt mà rác thải công nghiệp cũng dần trở thành vấn đề cần được quan tâm. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của đời sống, mô hình thu mua phế liệu đã ra đời để đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của con người. 

địa chỉ thu mua phế liệu uy tín, giá cao hiện nay

Bạn đang muốn bỏ đi những phế liệu có thể tái chế, tái sử dụng? Bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua lại những phế liệu đó? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây để chúng tôi giới thiệu cho bạn về địa chỉ thu mua phế liệu uy tín, giá cao hiện nay trên thị trường.

 1. Giới thiệu về công việc thu mua phế liệu

Thu mua phế liệu là việc thu gom, mua lại các vật dụng đã qua sử dụng và bị thải đi từ các hộ gia đình, các doanh nghiệp, xưởng, nhà máy, xí nghiệp,... Phế liệu được thu mua có thể là những vật liệu như giấy, sắt, nhôm, hợp kim, đồng, thép,... và các vật liệu khác.

Phế liệu được thu mua có thể được chia ra làm 2 loại là phế liệu tái chế được và phế liệu không tái chế được. Việc phân loại phế liệu như trên sẽ giúp con người thuận tiện hơn trong việc tái chế rác, tránh ô nhiễm môi trường.

phế liệu là những vật dụng được làm bằng giấy, nhôm, thép, hợp kim,... đã qua sử dụng

 1. Các loại phế liệu thường gặp

Như đã nói, phế liệu là những vật dụng được làm bằng giấy, nhôm, thép, hợp kim,... đã qua sử dụng bị con người thải đi. Vậy bạn có biết gì về các loại phế phẩm như trên chưa? Nếu chưa thì hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

2.1. Phế liệu làm bằng đồng.

Đồng là dạng kim loại có tính dẫn điện, dẫn nhiệt cao, mềm, dễ uốn, được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện, ngành xây dựng, chế tạo hợp kim. Đồng cũng là vật liệu được sử dụng phổ biến, gần gũi và thiết thực với đời sống con người.

Phế liệu đồng gồm có 3 loại: Phế liệu đồng cáp, đồng nguyên chất và phế liệu đồng vàng

Phế liệu đồng gồm có 3 loại: Phế liệu đồng cáp, đồng nguyên chất và phế liệu đồng vàng. Các phế liệu đồng được thu mua có thể là dây cáp điện, động cơ điện, động cơ nước, các loại nhạc khí,... Bởi vậy mà hiện nay, phế liệu đồng được thu mua với giá cao, tùy vào từng chất lượng đồng của phế liệu.

2.2. Phế liệu làm bằng sắt

Không giống với các phế liệu làm bằng đồng, phế liệu làm bằng sắt thường có kích thước, trọng lượng lớn và phổ biến hơn nhiều so với các phế liệu làm bằng đồng. phế liệu làm bằng sắt cũng được chia ra thành nhiều loại, trong đó có phế liệu được làm từ sắt phi, khung, xà,... là phế liệu sắt lấy từ các công trình thường có lẫn cả đất cát, xi măng và loại nữa là loại sắt đã bị oxi hóa trong quá trình sử dụng.

Bởi các phế liệu làm bằng sắt phổ biến và có giá trị tái chế thấp hơn các phế liệu bằng đồng nên được thu mua với giá rẻ hơn nhiều.

2.3. Phế liệu làm bằng nhôm

Nhôm là vật liệu ngày càng phổ biến với cuộc sống hiện đại. Nhôm được sử dụng để là vật dụng trong gia đình, các sản phẩm cần độ cong, uốn dẻo, các sản phẩm phục vụ ngành hàng không, vận tải,... Các phế liệu  làm bằng nhôm được đánh giá là có giá trị cao bởi độ bền nhờ lớp oxi hóa mỏng bên ngoài bề mặt, dễ gia công và khả năng chống ăn mòn cao.

phế liệu được làm bằng nhôm không chứa tạp chất

Việc tái chế các phế liệu làm bằng nhôm cũng vô cùng đơn giản mà lại có giá thành thấp hơn nhiều so với việc khai thác nhôm từ quặng. Phế liệu làm bằng nhôm được chia ra thành 3 loại chính: phế liệu được làm bằng nhôm không chứa tạp chất, phế liệu nhôm được lọc ra từ các máy móc bỏ đi và các phế phẩm được thu gom sau quá trình cắt, tiện.

2.4. Phế liệu làm bằng nhựa

Nhựa là chất liệu được dùng phổ biến để sản xuất ra các vật dụng hằng ngày, gần gũi với con người. Tuy nhiên, việc tái chế nhựa đang là vấn đề cấp bách được đặt ra hiện nay. Với đặc tính cứng, giòn, nhựa là một trong những vật liệu khó phân hủy nhất trên hành tinh. Hàng năm, lượng rác thải nhựa thải ra môi trường nhiều đến mức con người khó có thể kiểm soát được. Vì vậy mà những nhà thu mua phế liệu đã vào cuộc để thu gom các phế liệu nhựa, đem về tái chế để hạn chế tối đa lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

nhựa được chia ra làm 3 loại, căn cứ vào tính chất, đặc tính của từng loại

Phế liệu nhựa được chia ra làm 3 loại, căn cứ vào tính chất, đặc tính của từng loại nhựa khác nhau:

 • Nhựa PP: Nhựa PP (Poly propylen) là loại nhựa có độ bền cao nhưng dễ bị rách nếu có vết thủng trên bề mặt.

 • Nhựa PVC: Nhựa PVC (Poly vinyl-clorua) là loại nhựa dẻo, dai, được sử dụng để làm áo mưa, ống dẫn nước,...

 • Nhựa ABS: Nhựa ABS thông dụng dùng để làm các sản phẩm nhẹ, cứng, dễ uốn như ống, dụng cụ âm nhạc.

Việc thu mua phế liệu nhựa cần đảm bảo được phải phân loại đúng loại nhựa để quá trình tái chế được diễn ra hiệu quả nhất. Giá thu mua 1kg phế liệu nhựa tương đối rẻ, tùy vào khối lượng và loại nhựa khác nhau.

2.5. Phế liệu làm bằng giấy

Phế liệu làm bằng giấy là loại phế liệu có giá thu mua rẻ nhất hiện nay. Các sản phẩm như sách, vở, các loại giấy tờ A0, A1, A4,... tạp chí, truyện tranh,... đều là những phế phẩm bằng giấy được thu mua lại khi con người thải đi.

 phế liệu giấy ra thành 3 dạng nổi bật gồm có giấy dùng cho văn phòng, giấy từ các tạp chí và giấy bìa carton

Người thu mua phế liệu thường phân phế liệu giấy ra thành 3 dạng nổi bật gồm có giấy dùng cho văn phòng, giấy từ các tạp chí và giấy bìa carton. 1kg giấy được thu mua thường được kiểm tra kỹ càng và phân loại đúng để trả đúng giá và không xảy ra hiện tượng gian lận cân nặng.

Xem thêm tại đây

 1. Những lợi ích của việc thu mua phế liệu

 • Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Phế liệu được làm bằng sắt, đồng, nhôm, hợp kim,... đều là những vật liệu được khai thác từ quặng thiên nhiên. Với quá trình khai thác cầu kỳ, tốn kém thì việc tái chế các vật phẩm bỏ đi sẽ góp phần tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên một cách đáng kể. Bởi lẽ, con người không thể lường trước sự cạn kiệt nguồn tài nguyên bất kỳ lúc nào cả. Vì thế mà con người nên tiết kiệm chúng để đảm bảo sự cung ứng phù hợp cho cuộc sống con người.

 • Tiết kiệm năng lượng

Việc khai thác nguồn tài nguyên dẫn đến tiêu hao nguồn năng lượng đáng kể. Tiết kiệm được các phế liệu sẽ giúp giảm được tối đa nguồn năng lượng không chỉ từ việc khai thác mà còn từ công đoạn chế biến tài nguyên và vận chuyển đi tiêu thụ.

 • Bảo vệ môi trường

Vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn đề gây nhức nhối với cả thế giới. Để hạn chế rác thải ra môi trường, việc thu mua phế liệu để tái chế, tái sử dụng cũng là một cách làm mang lại hiệu quả cao và thiết thực. Hơn thế nữa, những loại phế liệu được thu mua đều là những phế liệu không phân hủy, khó phân hủy. Thay vì thải ra môi trường thì giờ đây con người gom chúng lại và chế biến để tái chế hợp lý nhất, đem đồ dùng quay trở lại phục vụ đời sống con người. Có thể khẳng định rằng việc thu mua phế liệu đã góp một công lớn trong việc bảo vệ môi trường ngày nay.

 • Giảm thiểu các bãi rác công nghiệp

Những vật phẩm làm bằng sắt, đồng, hợp kim, các kim loại,... thường sẽ được thu gom tại những bãi rác có quy mô lớn và tách biệt với các loại rác sinh hoạt hàng ngày. Vì thế mà việc thu mua lại phế liệu thải đi sẽ hạn chế được số bãi rác công nghiệp và tránh được tình trạng sử dụng quá nhiều đất gây nên tình trạng thiếu đất sinh hoạt.

 • Giải quyết vấn đề việc làm và tạo nguồn thu nhập

Thu mua phế liệu là công việc đơn giản. Bạn chỉ cần thu gom phế liệu, cân đo, và thực hiện giao thức mua lại từ người sở hữu. Vì vậy mà đây là công việc phù hợp cho nhiều đối tượng, từ nam cho đến nữ, từ người trẻ cho tới người có sức lao động. Ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được công việc. Từ đó đã giải quyết được phần nhỏ vấn đề thiếu việc làm, thừa nhân công hiện nay, tạo được nguồn thu nhập cho con người trong cuộc sống.

thu mua phế liệu tạo được nguồn thu nhập cho cuộc sống

 1. Địa chỉ chuyên thu mua phế liệu giá cao, uy tín

Công ty thu mua phế liệu Linh Anh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu. Đến nay, công ty chúng tôi đã có rất nhiều cơ sở, địa điểm thu mua cam kết mua phế liệu với giá cao. Mức giá của phế liệu được chúng tôi thu mua cao nhất trên thị trường, không ép giá, không mặc cả giá. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu để làm tiền đề tồn tại và phát triển bền vững theo thời gian.

Các quy trình thu mua của công ty được thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, tay nghề cao. Hỗ trợ vận chuyển hàng phế liệu mà bằng phương tiện chuyên dụng, dọn vệ sinh sạch sẽ nơi thu nhận phế liệu cho người bán.

Chúng tôi tự hào cung cấp cho người bán những dịch vụ tốt nhất, phong cách làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ tư vấn viên tận tình, chu đáo. Chúng tôi thực hiện công việc thu mua phế liệu ở nhiều tỉnh thành lân cận Thành phố Hồ Chí Minh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,... Đồng thời, chúng tôi cũng đang cố gắng mở rộng các chi nhánh của mình để phục vụ tốt nhất việc thu mua phế liệu từ con người thải đi.

Nếu bạn có nhu cầu bán những phế liệu bỏ đi, hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY PHẾ LIỆU LINH ANH

Xem Thêm

 

- Cơ sở thu mua phế liệu giá cao tại thành phố Hồ Chí Minh

- Địa chỉ thu mua phế liệu quận Bình Tân giá cao

 


 Các tin khác

Nhập Email để nhận tin từ Linh Anh
GỌI
SMS