Tin tức

Bật mí địa điểm thu mua phế liệu uy tín nhất tại Sài Gòn

Bật mí địa điểm thu mua phế liệu uy tín nhất tại Sài Gòn 

Trong sinh hoạt và sản xuất có rất nhiều loại phế liệu được thải ra hàng ngày nếu không được thu gom sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến vệ sinh môi trường. Những gì được coi là phế liệu và đâu là địa chỉ thu mua phế liệu giá cao tại tphcm chúng tôi sẽ giới thiệu trong nội dung bài dưới đây.

Hàng ngày có rất nhiều phế liệu được thải ra môi trường

Hàng ngày có rất nhiều phế liệu được thải ra môi trường

1. Tìm hiểu về phế liệu

1.1. Thế nào là phế liệu?

Trong quá trình tiêu dùng và sản xuất có những sản phẩm được loại bỏ gọi là phế liệu. Như vậy phế liệu chính là những sản phẩm hoặc vật liệu được thu hồi lại làm nguyên liệu sản xuất.

Phế liệu và chất thải đều là phần loại ra trong sinh hoạt và sản xuất nhưng đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Chất thải chỉ có thể đem tiêu hủy còn phế liệu có thể tái sử dụng được. Trên thị trường hiện nay thu mua một số loại phế liệu cụ thể như sau: nhôm đồng, kẽm, inox, chai nhựa, giấy, vải vụn, sắt vụn, bao tải, nilon...

Khi vật chất đáp ứng đủ những tiêu chí dưới đây sẽ được tính là phế liệu:

- Là sản phẩm hoặc vật liệu cho quá trình lao động của con người tạo ra (trong sinh hoạt hoặc sản xuất) tồn tại dưới dạng vật thể thuộc thành phần của môi trường. Phế liệu này có thể là sản phẩm tự nhiên hoặc đã qua chế biến nhưng phải tái sử dụng được.

- Những loại này bị loại ra do không còn phù hợp với sản xuất và tiêu dùng hiện tại.

- Phế liệu được thu hồi làm nguyên liệu sản xuất bằng cách trực tiếp chủ sở hữu trực tiếp tái chế hoặc chuyển thành hàng hóa để bán cho các đơn vị thu hồi khác.

1.2. Có bao nhiêu loại phế liệu?

Thu mua phe lieu gia cao xin giới thiệu 3 loại phế liệu được phân loại trên thị trường hiện nay là: phế liệu thô, phế liệu không nguy hiểm và phế liệu nguy hiểm.

- Phế liệu thô phổ biến nhất

            Đây là loại phế liệu phổ biến nhất chiếm khoảng 2/3 tổng sản lượng bao gồm: gạch, bê tông, đất đá trong xây dựng hoặc khai thác khoáng sản... Những loại phế liệu này thường không cháy, không tiêu hủy và xếp đống lại sau đó sử dụng để san lấp vùng trũng, củng cố nền đất...

- Phế liệu không nguy hiểm

            Đây là loại phế liệu xếp sau phế liệu thô chiếm khoảng 1/3 tổng sản lượng phế liệu bao gồm: hoa, lá, cành, gỗ, rơm, giấy, nhựa... Những loại này có thể biến đổi để tạo sản phẩm mới sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Ví dụ: lá, cành cây, rơm rạ... ủ thành phân hữu cơ. Giấy, nhựa tái chế thành sản phẩm giấy, nhựa mới đưa vào sử dụng.

Phế liệu không nguy hiểm

Phế liệu không nguy hiểm

- Phế liệu nguy hiểm chiếm 4% tổng sản lượng

            Đây là những loại phế liệu có khả năng gây nguy hiểm cho con người, sinh vật và môi trường vì có chứa những chất độc hại bao gồm: vật liệu phóng xạ, chất thải y tế, chất hóa học...Những loại này bắt buộc phải tuân theo quy định xử lý riêng bắt buộc.

1.3. Những lợi ích từ việc thu gom phế liệu để tái chế

            Việc thu mua phế liệu giá cao trên thị trường hiện nay mang lại nhiều lợi ích: bảo vệ môi trường, tiết kiệm tại nguyên đồng thời giúp tăng trưởng kinh tế cho các doanh nghiệp.

Bảo vệ môi trường sống, giảm ô nhiễm

            Với hiện trạng không ngừng tăng số lượng phế liệu và chất thải như hiện nay thì việc thu gom và tái chế phế liệu là công việc có ý nghĩa rất lớn với việc bảo vệ môi trường sống và giảm thiểu ô nhiễm. Thu gom phế liệu giúp làm giảm không gian chứa dành chỗ cho những chất thải không thể tái chế.

            Một trong những lợi ích quan trọng nhất của công việc này là giảm lượng khí thải nhà kính khi sản xuất mới sản phẩm, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu. Ví dụ đối với kim loại khai thác từ quảng để sản xuất sẽ thải lượng khí thải nhà kính lớn gấp nhiều lần khi sử dụng nguyên liệu từ phế liệu tái chế.

Tiết kiệm năng lượng

            Thu mua phe lieu gia cao kích thích người cung cấp nguyên liệu thu gom sản phẩm phế liệu để tái chế. Công việc này sẽ giúp tiết kiệm đến 75% năng lượng hơn việc sản xuất sản phẩm từ nguồn nguyên liệu mới hoàn toàn không phải là nguồn tái chế. Ví dụ việc tái chế 1 vỏ lon coca có thể tiết kiệm năng lượng cung cấp cho 1 bóng đèn 60W sử dụng trong hơn 4 giờ.

            Cụ thể những số liệu tính toán cho thấy tái chế nhôm tiết kiệm 95% năng lượng, tái chế đồng tiết kiệm 85% năng lượng, tái chế chì là 65% và tái chế kẽm, thép là 60%. Đây là những con số có ý nghĩa rất lớn đối với môi trường và đối với việc đầu tư sản xuất của các doanh nghiệp.

Tăng trưởng kinh tế doanh nghiệp

            Việc tăng trưởng kinh tế này không chỉ với những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm mà còn đối với cả doanh nghiệp thu mua phế liệu giá cao và cả những cá nhân, đơn vị cung cấp phế liệu. Mặt khác ngành công nghiệp tái chế cũng mang đến công việc cho hàng triệu công nhân trên khắp thế giới.

            Và bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc bán phế liệu sinh hoạt mà lại có thể giải phóng không gian, bảo vệ môi trường, giảm thiểu công việc cho người thu gom rác thải.

2. Địa chỉ thu mua phế liệu giá cao tại tphcm

            Hiện nay có rất nhiều đơn vị cá nhân có nhu cầu bán phế liệu tại khu vực tphcm và các khu vực lân cận, Phế Liệu Linh Anh là công ty chuyên thu mua phe lieu gia cao hoạt động nhiều năm với giá thu mua cao nhất thị trường. Chúng tôi thu mua tất cả các loại phế liệu bao gồm: sắt, thép, đồng, nhôm, giấy, nhựa, vải vụn, giấy bìa…

Phế Liệu Linh Anh chuyên thu mua phế liệu giá cao

Phế Liệu Linh Anh chuyên thu mua phế liệu uy tín

Chúng tôi là đơn vị hoạt động với quy trình chuyên nghiệp, đem đến cho khách hàng các giải pháp thu mua phế liệu tối ưu nhất khiến 100% khách hàng luôn hài lòng với đội ngũ nhân viên là những người trẻ, nhiệt tình và cực kì trách nhiệm với công việc. Công ty chúng tôi luôn giữ nguyên tắc “Đảm bảo vệ sinh môi trường và làm việc nhanh gọn”. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác với Phế Liệu Linh Anh. Mọi thông tin cần thiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ.

 PHẾ LIỆU LINH ANH

Địa chỉ: Số 427, Đường CN13, KCN Bình Tân, Tp. HCM

ĐT: 0906 316 088

Mail: chung-quyen84@yahoo.com

 

 

 Các tin khác

Nhập Email để nhận tin từ Linh Anh
GỌI
SMS